học từ vựng tiếng anh theo chủ đề hoc tu vung tieng anh theo chu de

20 bài Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề – Từ A-Z là một danh sách những bài học từ vựng tiếng anh được admin sưu tầm ở dạng bài học qua video. Các bạn hãy lựa chọn những chủ đề mình yêu thích để học trước, rồi sau đó dần dần làm chủ từ vựng tiếng anh ở các chủ đề khác giúp đa dạng vốn từ vựng của mình.

 

 

1. Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề thời tiết

Chủ đề thời tiết là một trong những chủ đề dễ học và là một sự lựa chọn an toàn để nói khi bạn muốn bắt chuyện với ai đó. Chính vì lý do đó, ad xếp chủ đề về thời tiết đứng ở vị trí đầu tiên trong series bài học từ vựng tiếng anh theo chủ đề.

Ở mỗi bài học ad đều đính kèm video để các bạn dễ hình dung được từ vựng hơn với giọng đọc chuẩn của người bản ngữ và hình ảnh minh họa.

Hi vọng rằng mỗi một bài học là một trải nghiệm mới với nhiều thú vị giúp bạn yêu thích tiếng anh hơn.

2. Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề Phương hướng (chỉ đường)

Phương hướng trong tiếng anh là Direction, khi bạn học các từ vựng trong chủ đề phương hướng bạn sẽ có một lượng từ vựng khá khẩm để có thể chỉ đường cho người khác. Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều khi chúng ta sẽ được một ai đó hỏi xem cách đi đến điểm nọ, điểm kia, hoặc bản thân bạn phải hỏi đường thì sao. Hãy trang bị cho mình những từ vựng cơ bản theo chủ đề phương hướng nhé.

3. Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề quần áo

Bạn có bao giờ tự hỏi những đồ bạn mặc trên người trong tiếng anh sẽ viết và nói như thế nào không. Trong bài học từ vựng tiếng anh về chủ đề quần áo sẽ giúp bạn biết được trong tiếng anh khăn, áo, giầy, nhẫn, … được viết và phát âm như thế nào.

4. Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề thiên nhiên

Plant (cây cối), Air (không khí), Environment (môi trường),… và nhiều từ cơ bản khác nói về tự nhiên quanh ta. Tuy rằng bài học chỉ nêu được một lượng từ vựng hạn chế về chủ đề thiên nhiên. Nhưng bạn hãy phấn đấu để nhớ hết các từ vựng cơ bản này đi, rồi sau đó ta sẽ phát triển vốn từ vựng của mình dần dần ở các bài học khác.

5. Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề thói quen hàng ngày

Bạn cảm thấy buồn ngủ quá!

Bạn muốn nói cho mọi người biết là mình rất buồn ngủ rồi, vậy từ buồn ngủ trong tiếng anh là gì? Đó đó, học qua là bạn sẽ biết và nhớ dễ dàng trong bài học về từ vựng tiếng anh theo thói quen sau đây:

Sleepy: Buồn ngủ

 

6.Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề văn hóa

 

7. Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề gia đình & bạn bè

 

8.Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề báo chí

 

9.Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề văn phòng – làm việc

 

10.Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề du lịch

 

11.Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề ngày tháng

 

Nguồn: Youtube.com