gioi thieu ve gia dinh bang tieng anh, Giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh

Giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh – How to introduce your family members

Giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh – trong series hướng dẫn cách giới thiệu bằng tiếng anh. Bài này ad sẽ hướng dẫn các bạn cách giới thiệu bằng tiếng anh về các thành viên trong gia đình. Còn nhiều bài hướng dẫn cách giới thiệu bằng tiếng anh trong nhiều tình huống khác ở cuối bài viết. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Cách giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh đơn giản.

Hello, My name is …. And i would like to introduce to you about my family. There are…. members in my family. I have …. brothers/ Sister. My Father is …. (professor/ engineer/ IT support/…) and my mother, she is an accountant/…. About my brother, he is older than me 2 years and i am going to be 23 years old very soon. ….

Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

2. Một số từ vựng khi giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh mà bạn cần biết.

Các từ vựng hay sử dụng khi giới thiệu về các thành viên trong gia đình bằng tiếng anh.

Father: Cha

Dad: là một từ khác của father nhưng thân thiết hơn. Dad ít khi dùng khi giao tiếp với người mới gặp

Mother: Mẹ

Mum: là một từ khác của Monther nhưng thân thiết hơn. Mother ít khi dùng khi giao tiếp với người mới gặp

Older brother: Anh trai

Younger bother: Em trai

Older sister: Chị gái

Younger sister: Em gái

Parent: Bố mẹ

Grandparent: Ông bà

Grandmother: Bà

Grandfater: Ông

3. Một số clip hay về giới thiệu gia đình bằng tiếng anh. Đây là các clip được thực hiện bởi người bản xứ. Do đó, bạn yên tâm về chất lượng phát âm nhé. Hãy tự viết ra một đoạn giới thiệu về gia đình mình bằng tiếng anh nhé. Sau đó thực hành với những gì tiếp thu được. Nhớ là phải nói to, rõ ràng nhé, đừng có lẩm nhẩm -> không có tác dụng nếu chỉ nghĩ mà không nói.

3.1. Hướng dẫn giới thiệu các thành viên trong gia đình của Australian Network Australian network là một kênh youtube học tiếng anh chất lượng và uy tín trên thế giới. Các bài học bao quát nhiều vấn đề, khía cạnh của cuộc sống hàng ngày và công việc. Bạn nên thử lướt qua các bài học của australian network nhé.

3.2. Học cách giới thiệu về gia đình cùng với JO Jo có cách trò chuyện rất từ tốn và phát âm chậm giúp bạn dễ dàng theo được tốc độ. Trong clip này, Jo vừa giới thiệu về các thành viên trong gia đình mình vừa hỏi bạn về gia đình để bạn có thể thực hành cùng Jo. Thật là tuyệt đúng không ! Khám phá ngay.